Sau khi BCĐ Hiến máu tình nguyện Thành phố, Hà Tĩnh và phường Văn Yên nhận được thông tin bệnh nhân Lê Thị Ngân (79 tuổi, vợ liệt sỹ ở TDP Hòa Bình, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) bị suy tim, vỡ mạch máu da cần truyền máu gấp, 2 thành viên Câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh và phường Văn Yên đã đến tiếp máu, kịp thời giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

                                                                 2 Thành viên CLB Ngân hàng máu sống: anh Nguyễn Huy Hùng và anh Lê Hữu Đức tham gia hiến máu.

                                                Ảnh: Anh Nguyễn Huy Hùng và Anh Lê Hữu Đức tham gia hiến máu cứu người.

Trong những năm qua phong trào Hiến máu tình nguyện nói chung và Câu lạc bộ ngân hàng máu sống nói riêng đã nhận được sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể cũng như các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Riêng đối với phường Văn Yên những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện luôn vượt cao chỉ tiêu đơn vị máu câp trên giao. Nhiều tập thể và cá  nhân đã được UBND Thành phố, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tặng nhiều giấy khen, có nhiều bạn Đoàn viên Thanh niên tham gia hiến máu hơn 10 lần trở lên. 

Có thể nói rằng phong trào Hiến máu tình nguyện là những nghĩa cử cao đẹp, thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần tuyên truyền, phát động rộng rãi phong trào tình nguyện hiến máu trong đoàn viên thanh niên và toàn thể các tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Đình Khánh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ Phường Văn Yên
     Liên kết website
    Thống kê: 20.158
    Online: 17