Sáng ngày 26/01/2020, phường Văn Yên tổ chức Lễ Mừng thọ Người cao tuổi Xuân Canh Tý 2020

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), sáng ngày 26/01/2020 (tức mồng 2 tết) cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban công tác mặt trận, Hội người cao tuổi ở các tổ dân phố trên địa bàn phường Văn Yên long trọng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi đầu Xuân Canh Tý năm 2020. Đây là năm thứ ba phường Văn Yên thực hiện tổ chức Lễ mừng thọ tại các tổ dân phố trên cơ sở đề xuất của Hội người cao tuổi phường. Trước đó, lê mừng thọ được tổ chức tại Hội trường UBND phường.

    Đến dự buổi lễ mừng thọ ở các tổ dân phố, có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo địa phương, Đoàn công tác của Đảng ủy phường, liên đoàn cán bộ TDP, các cụ được mừng thọ, chúc thọ; toàn thể hội viên Hội NCT, con cháu các cụ và bà con nhân dân trong địa bàn.

              Ảnh: Đông đảo nhân dân tham dự Lễ mừng thọ tại TDP Văn Thịnh

          Tại buổi lễ, các cụ được các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền chúc thọ và trao bánh chưng, quà cho 103 cụ (tuổi cao niên 23 cụ, tuổi 90: 5 cụ, tuổi 85: 7 cụ, tuổi 80: 18 cụ, tuổi 75: 17 cụ, tuổi 70: 33 cụ)  với số tiền 18.650.000đồng.

               (Ảnh: Lãnh đạo địa phương phát biểu chúc thọ tại buổi lễ)

Phát biểu tại Lễ mừng thọ, các đồng chí lãnh đạo địa phương bày tỏ: “Mừng thọ Người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hoá vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, nhân dân và chính quyền phường có dịp thể hiện lòng tôn kính với những bậc cao niên và bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh sẽ sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Trong thời gian tới mong các cụ tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng “Ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền”, vận động con cháu chăm ngoan học giỏi, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tham gia các phong trào ở khu dân cư, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội phường nhà năm 2020.

                         (Ảnh: Lễ mừng thọ tại TDP Hòa Bình)

Tại lễ mừng thọ, nhân dân, gia đình, con cháu các cụ đã ủng hộ quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi các TDP với số tiền 46.600.000 đồng, số tiền này giao cho các chi hội người cao tuổi quản lý và thực hiện chi phục vụ hoạt động của chi hội người cao tuổi theo văn bản Hướng dẫn của UBND phường.

Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính để lại ấn tượng tốt đẹp, phấn khởi trong lòng người cao tuổi, tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc và lòng biết ơn với những lớp người cao tuổi đã có những cống hiến to lớn cho xã hội./

                                                                 Tin bài: Lê Việt

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 98.758
    Online: 16