Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhằm tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Chiều ngày 19/7/2023, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng thăm hỏi, tặng quà bà Lê Thị Vinh là vợ Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu ở Tổ dân phố Văn Thịnh.

Sáng ngày 25/7/2023 Đoàn công tác của Thành ủy phụ trách địa bàn do đồng chí Nguyễn Đức Danh - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Trưởng đoàn công tác phụ trách địa bàn đến thăm tặng quà 5 gia đình Thương binh, thân nhân liệt sĩ ốm đau nặng và có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn phường: Ông Nguyễn Văn Sáu (bố Liệt sĩ), bà Lê Thị Tần (vợ Liệt sĩ), bà Lê Thị Nguyệt (vợ Liệt sĩ), bà Lê Thị Hạnh (Thương binh 4/4) và bà Lê Thị Hiền (Thương binh 4/4).

Cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2023), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy phường Văn Yên đã tổ chức thành lập 5 Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà của Chủ tịch nước, quà tỉnh, quà thành phố và quà phường cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Dịp 27/7 năm 2023 phường Văn Yên có 145 người có công và thân nhân thuộc diện nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền 44,7 triệu đồng, 14 đối tượng được nhận quà của UBND tỉnh với số tiền 4,2 triệu đồng và 53 suất quà hiện vật thắp hương liệt sĩ, 6 đối tượng được nhận quà của UBND thành phố với số tiền 1,8 triệu đồng và 182 đối tượng được UBND phường tặng quà với số tiền 10,2 triệu đồng.

Tại các gia đình chính sách, đoàn đã trân trọng trao quà và dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương bệnh binh, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của dân tộc./.