Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023) và 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 12/7/2023 đơn vị Công an trại giam thành phố phối hợp với Đoàn phường Văn Yên tổ chức dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm nghĩa tình và trao tặng quà cho cựu TNXP Nguyễn Thị Hồng Huấn, cũng là đối tượng Thương binh 4/4 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngôi nhà của bác Nguyễn Thị Hồng Huấn (TDP Văn Thịnh, phường Văn Yên) dường như rộn ràng hơn hẳn bởi tiếng cười nói của các cán bộ đến từ đơn vị Công an trại giam, đoàn viên thanh, các đồng chí đồng đội và bà con xóm làng tại Tổ 12, TDP Văn Thịnh.

Ngay từ đầu giờ chiều các thành viên trong đoàn đã có mặt tại nhà của bác Huấn. Người lau dọn bàn ghế, nhà cửa, người nhặt rau, gọt củ quả, người ướp thịt… mỗi người một việc để chuẩn bị bữa cơm ngon, đủ dinh dưỡng và ấm cúng.

Khác với những bữa cơm thường ngày, bữa cơm nghĩa tình được các chiến sĩ Công an, các bạn đoàn viên thanh niên tự tay thiết kế món ăn, chọn thực phẩm…Sau khi hoàn tất các khâu như đi chợ, chế biến, nấu nướng, bày biện, các thế hệ ngồi quây quần bên mâm cơm giản dị mà ấm áp tình người.

Bữa cơm không lớn về giá trị vật chất nhưng đầy ắp nghĩa tình. Thông qua bữa cơm đầm ấm ấy, các cựu TNXP sẽ cảm thấy được ấm lòng hơn khi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi ân cần từ các cấp, các ngành đặc biệt là thế hệ trẻ, từ đó có thêm nhiều động lực để sống khỏe, sống vui.

 Bữa cơm nghĩa tình ấy còn là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn, tiếp nối tình thần yêu nước, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.

                                                     Tin bài: Lê Việt; Ảnh: Trần Thắm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 204.012
    Online: 5