Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Quốc tế thiếu nhi 1/6, tối ngày 29/5, UBND phường Văn Yên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em gắn với lễ vào hè năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đại diện cụm thi đua số 3 Hội phụ nữ công an tỉnh, Thành đoàn Hà Tĩnh, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và đông đảo trẻ em trong toàn phường.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn phường Văn Yên đã đạt được những kết quả tích cực, tạo mọi điều kiện cho các em được phát triển toàn diện.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, các bậc phụ huynh và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em…

Tại buổi lễ, phường Văn Yên phát động cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ và toàn xã hội hãy bằng những hành động cụ thể thiết thực, chung sức, chung lòng, dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất.

Đoàn thanh niên phường Văn Yên cũng phát động Lễ vào Hè cho trẻ em trên địa bàn. Đồng thời triển khai chương trình hoạt động Hè, phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè.

Nhân dịp này phường Văn Yên đã vận động trao tặng 40 suất quà từ các tổ chức, đơn vị với tổng số tiền 14 triệu đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Tin bài Lê Việt