Nằm trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 Ngày thương liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 19/7/2022, tại trạm y tế phường Văn Yên, UBND phường Văn Yên phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức buổi khám bệnh, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc cho người có công với cách mạng tại phường Văn Yên.

      Tại buổi khám bệnh, hơn 30 đối tượng chính sách, người có công  với cách mạng là các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc hóa học đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa thành phố và Trạm y tế phường kiểm tra sức khỏe, thực hiện khám tổng quát như: khám nội, siêu âm, đo tim mạch và huyết áp, test đường máu… Đồng thời, các y, bác sĩ còn tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tật theo thể trạng từng người, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp với từng đối tượng, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

 Bên cạnh đó, những đối tượng chính sách là người cao tuổi sức khỏe yếu, được bác sỹ đến tận gia đình thăm khám, cấp thuốc.

Sau khi khám, tư vấn sức khỏe, các đối tượng chính sách đã được cấp phát thuốc miễn phí. Qua thăm khám, mỗi thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đều phấn khởi vì nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cấp, các ngành.

Hoạt động khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách nhằm chia sẻ khó khăn với thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn phường. Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “tương thân tương ái”. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc./.

                                         Ảnh: Hữu Đức, Tin bài: Lê Việt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 211.847
    Online: 11