Sáng ngày 25/7/2022, Phường Văn Yên long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại Hội trường UBND phường. Về tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Xuân Linh – Phó trưởng Phòng Lao động - TB&XH thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể cấp phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Hiệu trưởng các trường, đại diện các doanh nghiệp và hơn 150 đại biểu là Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, thân nhân người có công trên địa bàn phường.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại, thần thánh và anh hùng của dân tộc, phường Văn Yên chúng ta đã có hơn 400 người con lên đường nhập ngũ, 56 lượt người đi thanh niên xung phong, hơn 150 lượt người tham gia dân công hỏa tuyến. Hậu phương đã đóng góp hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm ra chiến trường phục vụ chiến đấu. Ghi nhận công lao và sự đóng góp to lớn cho kháng chiến, Đảng bộ và nhân dân phường Văn Yên được Đảng, Nhà nước đã phong tặng Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang.

Hiện nay, toàn phường có 82 thương binh, 10 bệnh binh, 8 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 6 mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, chất độc hoá học trực tiếp 11 đối tượng, gián tiếp: 8 đối tượng; 7 đối tượng thân nhân hưởng tuất từ trần; 45 đối tượng thân nhân thờ cúng liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến được nhà nước tặng thưởng HHC có 219 đối tượng.

Phát biểu buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hữu Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn ấy là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Tại buổi gặp mặt đã biểu dương 11 đối tượng người có công tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2022. Trong dịp này, phường Văn Yên đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng 90 suất quà cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu với số tiền 34,7 triệu đồng và các suất quà hiện vật.

                                       Ảnh: Trần Tuyết, Tin bài: Lê Việt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 211.889
    Online: 16