Thực hiện công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11); Ngày 14/10/2022, UBND phường Văn Yên phối hợp với hội liên hiệp Phụ nữ, hội Nông dân phường tổ chức chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về xử phạt lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, xây dựng, đất đai và môi trường cho cán bộ, công chức, hội viên hội nông dân, phụ nữ và toàn thể bà con nhân dân trong toàn phường.

Đồng chí Lê Tuấn Anh – PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị

Tham dự với hội nghị có đồng chí Bùi Cẩm Thạch, Phó Trưởng phòng Xây dựng kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật;  Đồng chí Nguyễn Lê Thuý Hằng - Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố.

Đống chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Trưởng phòng Xây dựng kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật, trực tiếp làm báo cáo viên tại buổi tập huấn

Tại hội nghị đồng chí Bùi Cẩm Thạch đã phổ biến một số nội dung cơ bản của  Nghị định số 114/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2021 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Qua buổi tập huấn giúp bà con nhân dân nắm rõ các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực an ninh trật tự, xây dựng, đất đai, môi trường. Thực hiện tốt công tác thi hành pháp luật, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật. góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật hành chính. Sau buổi tập huấn, các tổ chức hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các thành viên khác, để công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính ngày càng được nâng cao.

Tin bài, ảnh: Thúy Hà