Thực hiện Công văn số 2961/UBND-VHTT ngày 07 tháng 12 năm 2022 của thành phố về tổ chức lễ ra mắt và triển khai hoạt động các tổ chuyển đổi số cộng đồng. Ngày 14 tháng 4 năm 2023 phường Văn Yên đã tổ chức lễ ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng, phường đã chọn Tổ dân phố Hòa Bình làm điểm về xây dựng mô hình Tổ chuyển đổi số cộng đồng trước khi nhân rộng ra toàn địa bàn.

 Tổ chuyển đổi số cộng đồng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực hoạt động của cuộc sống, nhất là sử dụng các dịch vụ liên quan đến người dân, trong mua bán giao dịch cũng như trong sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, nhằm xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và tiến tới xây dựng đô thị thông minh.

Ngay sau lễ ra mắt, Phường Văn Yênđã phối hợp với các đơn vị cung cấp các dịch vụ như: viễn thông, điện lực, công ty cổ phần cấp nước, BHXH, các ngân hàng hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm, giao dịch và sử dụng các dịch vụ qua môi trường không gian mạng.

Tại lễ ra mắt Thành đoàn đã trao tặng công trình thanh niên ngân hàng dữ liệu số cho 5 tổ dân phố trên địa bàn phường, đây cũng là hoạt động rất ý nghĩa giúp người dân từng bước thực hiện và thấy được chuyển đổi số là việc cần làm ngay và luôn/.

                       Ảnh, tin: Trần Tuyết 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 204.057
    Online: 16