Tối ngày 12/10/2020, Hội nông dân phường Văn Yên phối hợp với UBND phường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật”

Dự buổi gặp mặt kỷ niệm và ra mắt CLB có Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy; HĐND; lãnh đạo UBND; đồng chí công chức Tư pháp – hộ tịch; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân qua các thời kỳ; Các đồng chí là ủy viên BCH Hội nông dân và thành viên CLB “Nông dân với pháp luật” phường Văn Yên.

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân trong phường ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng nhân dịp này, Hội Nông dân phường đã phối hợp với UBND tổ chức ra mắt CLB “Nông dân với pháp luật”. CLB “Nông dân với pháp luật” là tổ chức xã hội, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Tại lễ ra mắt đã thông qua Quyết định về việc thành lập CLB “Nông dân với pháp luật”, thông qua dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB, thông qua dự thảo tổ chức hoạt động của Ban chủ nhiệm CLB. Theo đó, Ban chủ nhiệm làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo sự thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng.

CLB “Nông dân với pháp luật” thành lập có 30 thành viên, Ban Chủ nhiệm CLB có 3 thành viên trong đó đ/c Chủ tịch Hội làm chủ nhiệm CLB, đ/c công chức tư pháp – hộ tịch phường làm phó chủ nhiệm CLB và đ/c Phó Chủ tịch Hội làm ủy viên CLB.

Khi đi vào hoạt động, CLB duy trì sinh hoạt theo định kỳ, thành viên CLB sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản về pháp luật, tham gia tích cực vào việc hòa giải các mâu thuẫn ở cơ sở, hạn chế khiếu kiện vượt cấp cũng như thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân để từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên nông dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./

                             Bài, ảnh: TH - KD


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 192.342
    Online: 9