Ngày bầu cử đang đến gần, hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước, tất cả cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày chủ nhật 23/5/2021. Đến nay, cùng với sự chuẩn bị các bước theo quy định, Ủy ban bầu cử phường Văn Yên đã hoàn tất mọi việc và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn phường. 

                                                 Khu vực bầu cử số 4

                                  Bên trong phòng bỏ phiếu khu vực bầu cử số 2

    Thực hiện theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Phường Văn Yên được bầu 21 đại biểu HĐND khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, được bố trí tại 5 khu vực bầu cử của phường với 5/5 tổ dân phố và số cử tri đến thời điểm hiện nay là 2.915 người. Sau khi tiếp các đoàn kiểm tra của Thành phố về công tác bầu cử, các đ.c trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương, triển khai đến thời điểm này là rất tốt, các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn thành và đúng theo kế hoạch, đồng thời quán triệt, nhắc nhở thêm công tác chỉ đạo tốt nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, song song đó là việc thực hiện tốt phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo đúng các hướng dẫn của Bộ ý tế nhất là thực hiện khẩu hiệu 5K.

                                        Bên ngoài Khu vực bầu cử số 3

     Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các trục đường chính từ phường đến tổ dân phố được quan tâm chú trọng. Toàn phường đã làm mới 04 Pano tấm lớn, 01 Pano tấm vừa, 12 Pano chữ V, 25 áp phích cột điện, 50 phướn treo cột điện, 16 băng rôn, 17 khẩu hiệu đóng khung, 05 ma két bầu cử, 200 cờ hồng kỳ, 190 cờ vui các loại, 100 cờ tổ quốc trên tuyến đường Lê khôi và 100% hộ dân treo cờ chào mừng ngày bầu cử. Bên cạnh đó các đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức như: Tổ chức tuyên truyền lưu động, tuyên truyền về cuộc bầu cử và phòng chống dịch Covid 19 trong quá trình tham gia bầu cử, thành lập tổ và chỉ đạo các chi hội, chi đoàn hỗ trợ các địa điểm bầu cử về công tác trang trí và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho công tác bầu cử.

    Ủy ban bầu cử phường đã chỉ đạo Cán bộ văn hóa tăng cường tuyên truyền, thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử như: hỏi đáp về bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian và địa điểm bỏ phiếu … xây dựng các tin, bài về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương, tuyên truyền phát trên hệ thống loa truyền thanh phường và tại các điểm bầu cử. 100% các điểm bầu cử được trang trí rực rỡ cờ hoa, đúng theo theo thông tư 01/2021 của Bộ nội vụ và hướng dẫn của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch và Uỷ ban bầu cử Thành phố nhằm đảm bảo các điều kiện cho ngày bầu cử.

Công tác tuyên truyền đang được cả hệ thống chính trị đẩy mạnh, giúp nhân dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

    Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường sẽ thành công tốt đẹp.

                              Bài, ảnh: Trần Tuyết 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 211.856
    Online: 12