Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi phường Văn Yên đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương

Cùng với việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi, công tác mừng thọ, chúc thọ đầu xuân đối với các cụ cao tuổi được quan tâm chu đáo.

          Những năm trước, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Văn Yên tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi tại nhà văn hóa các tổ dân phố. Tuy nhiên năm nay do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên không tổ chức lễ mừng thọ, mà tổ chức các đoàn đến trao quà tại nhà cho các cụ cao tuổi vào sáng mồng Hai tết Tân Sửu.

      Ảnh: Đoàn công tác phường trao quà, mừng thọ cụ Lê Thị Con tuổi 100, TDP Văn Phúc

Mừng thọ năm nay phường Văn Yên có 74 cụ. Trong đó: tuổi 100 có 01 cụ, tuổi 95 có 02 cụ, tuổi 90 có 01 cụ, tuổi 85 có 8 cụ, tuổi 80 có 11 cụ, tuổi 75 có 10 cụ, tuổi 70 có 17 cụ, cao niên chúc thọ 24 cụ.

Dịp mừng thọ năm nay, Quỹ chăm sóc Người cao tuổi phường nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ủng hộ của con cháu, các hộ gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp với số tiền trên 26 triệu đồng. Số tiền này thực hiện chi theo hoạt động của Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi hằng năm tại các Chi hội.

              Ảnh: Con cháu cụ Lê Văn Hoàng, TDP Văn Thịnh ủng hộ quỹ 2 triệu đồng

Mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi đầu xuân mới là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trên địa bàn, đồng thời mong muốn tiếp tục đón nhận sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân và đặc biệt là các cụ người cao tuổi để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, QPAN của địa phương trong năm 2021./.

                                                                  Tin bài: Lê Việt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 165.367
    Online: 14