Phường Văn Yên tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một trong những hoạt động quan trọng của tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020, thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Sáng ngày 11/10/2020, tại trạm y tế phường UBND phường phối hợp với Hội người cao tuổi, trạm y tế, Đoàn thanh niên phường và Câu  lạc bộ thầy thuốc trẻ thành phố Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các cụ cao tuổi trên 80 tuổi và vợ liệt sỹ trên địa bàn.

Ảnh:  Các cụ đang chờ lượt khám

Trong thời gian một buổi sáng, đã có gần 80 cụ đến khám sức khỏe và được cấp thuốc. Tại buổi khám, người cao tuổi đã được các bác sỹ tư vấn một số căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng bệnh hiệu quả. Đồng thời tiến hành khám sức khỏe cho người cao tuổi như đo huyết áp, khám tim mạch, kiểm tra mắt, kiểm tra đường huyết, siêu âm, khám tổng hợp, cân đo… Các bác sỹ cũng đã tư vấn cho người cao tuổi phương pháp tự chăm sóc sức khỏe qua thực phẩm ăn uống hàng ngày, chế độ tập luyện thể dục - thể thao, việc sử dụng đúng cách một số thực phẩm hữu ích cho người già…

Ảnh: Các cụ được đo huyết áp, tư vấn sức khỏe

Ảnh: Siêu âm, test tiểu đường, điện tim, kiểm tra các chỉ số sức khỏe

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan, cộng đồng đối với người cao tuổi nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn phường, tạo điều kiện và động viên các cụ "sống vui, sống khỏe, sống có ích"./.

Ảnh: Cao Cường